Sở Thông tin & Truyền thông Tỉnh Bình Thuận
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tuổi trẻ Sở Thông tin và Truyền thông ra sức thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm 2013

Tin tức và Sự kiện

Tuổi trẻ Sở Thông tin và Truyền thông ra sức thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm 2013

08/11/2013 08:34:46
stttt.binhthuan.gov.vn. Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông hưởng ứng phong trào thi đua năm 2013 với nhiều hoạt động phong phú nhằm phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm của các đoàn viên thanh niên góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của toàn tỉnh nhà.
Trong năm qua, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2013 đạt một số kết quả, đóng góp vào thành tựu chung của tỉnh nhà. Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Bình Thuận chung tay xây dựng Nông thôn mới và văn minh đô thị” và Cuộc vận động “Tuổi trẻ Đoàn khối học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là nội dung chủ đạo, xuyên suốt. Đã có những điển hình tập thể và thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của Chi đoàn Sở được tuyên dương và nhân rộng trong Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh. Bên cạnh công tác tuyên tuyền, vận động, giáo dục được tiến hành thường xuyên, một số hình thức tuyên truyền giáo dục mới được áp dụng bước đầu mang lại hiệu quả, phù hợp với các bạn đoàn viên thanh niên trong chi đoàn. Các bạn đoàn viên thanh niên trong chi đoàn đã chấp hành tốt Chỉ thị 27 của Tỉnh uỷ và nội quy, quy định giờ giấc làm việc, 100% đoàn viên đã được quán triệt học tập các Nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp;…

Phong trào “Bốn đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp” và ‘‘Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc” đã từng bước đi vào thực tiễn, đáp ứng tốt hơn những nhu cầu chính đáng của các bạn đoàn viên thanh niên trong chi đoàn về vật chất lẫn tinh thần. Không chỉ vậy, các phong trào của tháng ‘‘Thanh niên 2013” đã được triển khai mạnh trong chi đoàn với nội dung phong phú, thiết thực; tạo môi trường giáo dục, qua đó phát huy tiềm năng của các bạn đoàn viên thanh niên trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Các công trình, phần việc thanh niên đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, cụ thể như: thành lập ngân hàng máu sống tại Chi đoàn, trong năm 2013 có 5 bạn đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo với tổng số là 5 đơn vị máu, tổ chức trao tặng 1 bộ máy vi tính trị giá 10 triệu đồng cho Xã Đoàn Hàm Thạnh – huyện Hàm Thuận Nam, tặng 25 phần quà trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hàm Thạnh – huyện Hàm Thuận Nam. Công tác tuyên truyền với các hình thức phát hành tờ rơi, tặng nón bảo hiểm, tuyên truyền về ATGT cho các bạn đoàn viên thanh niên tại xã Hàm Thạnh – huyện Hàm Thuận Nam...Các hoạt động bảo vệ môi trường “Ngày Chủ nhật xanh”, tổ chức các hoạt động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” và “Ngày hội Thanh niên”, dọn dẹp vệ sinh, sơn sửa các bia ghi danh, bia chiến tích...đã được đoàn viên Chi đoàn hưởng ứng tích cực.

Có thể nói, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2013 của Chi đoàn Sở Thông tin và truyền thông được tiếp tục duy trì gắn kết giữa phong trào “Năm xung kích, Bốn đồng hành” với các chủ đề như đẩy mạnh thực hiện việc ‘‘Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng đoàn viên trong chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông...Bên cạnh đó, công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp đã được chi đoàn đặc biệt chú trọng. Cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam” với số lượng ngày càng tăng, chất lượng ngày càng cao, Chi đoàn đã giới thiệu 7 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng nhận thức về Đảng và đã có 1 đoàn viên được kết nạp Đảng.

Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông hưởng ứng phong trào thi đua năm 2013 với nhiều hoạt động phong phú nhằm phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm của các đoàn viên thanh niên góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của toàn tỉnh nhà. Với những kết quả đạt được thì Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông vẫn còn nhiều thử thách, nhưng với tinh thần đoàn kết, phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, năng động sáng tạo, cùng với cơ quan, đơn vị mỗi đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua năm 2013 sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, của Cơ quan giao phó./.
                                                                                 Kiều Phụng