Sở Thông tin & Truyền thông Tỉnh Bình Thuận
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
UBND chủ trì họp báo định kỳ

Báo chí, Xuất bản

UBND chủ trì họp báo định kỳ

22/01/2014 11:25:25
stttt.binhthuan.gov.vn. Cần có sự tương tác, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác định hướng dư luận xã hội, quản lý nhà nước về báo chí tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Đó là lời phát biểu của Ông Bùi Thế Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tại cuộc Họp báo báo về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2013, nhiệm vụ chủ yếu năm 2014 và gặp mặt nhà báo đầu năm 2014 đã diễn ra vào ngày 17/01/2014.

Theo báo của UBND tỉnh, năm 2013 trong điều kiện kinh tế nước ta nói chung và Bình Thuận nói riêng còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng toàn tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2013, theo tinh thần Nghị quyết HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, dự toán ngân sách năm 2013 và giao kế hoạch, dự toán thu chi ngân sách, nhiệm vụ chủ yếu cho các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố. Trong năm 2013, tốc độ tăng GDP là 8,6%, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 7.160 tỷ đồng…Đạt được những kết quả trên, có sự đóng góp rất lớn của báo chí đã thông tin kịp thời tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, phản ánh những vấn đề về tình hình giáo dục, nông nghiệp, pháp luật, khiếu nại tố cáo, an ninh trật tự, giao thông vận tải, y tế…Tại buổi Họp báo thông qua 12 câu hỏi của các phóng viên đã được lãnh đạo các sở, ngành liên quan trả lời tại buổi họp báo, tiêu biểu như: vụ việc vỡ bờ moong trong khai thác titan của Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản và Thương mại Bình Thuận, trách nhiệm của Sở Tài Nguyên & Môi Trường và các cán bộ đặc trách? UBND tỉnh có  xử lý  trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân nêu trên? Vụ việc của bà Lê Thị Lầu (phường Phú Thủy) chưa được giải quyết dứt điểm, kéo dài từ 2003 đến nay về việc khiếu nại hành vi sang nhượng trái phép để thu lợi bất chính và việc xây dựng nhà trái phép của ông Mai Hoàng Long và ông Phan Thành Trí… Ngoài ra, vụ bớt khẩu phần ăn tại trường Mầm non Tuổi thơ do nhân viên cấp dưỡng tố cáo cũng được báo giới quan tâm. Hay vụ bé Nguyễn Gia Huy – học lớp 1B Trường tiểu học Bắc Phan Thiết bị lọt xuống hồ tử vong ngày 31/8/2011. Đến nay đã hơn 2 năm, gia đình bé vẫn chưa nhận được trả lời trách nhiệm thuộc về đơn vị nào (đơn vị thi công là công ty Quản Trung hay sự quản lý học trò lỏng lẻo của nhà trường… Các câu hỏi đã được trả lời khá rõ ràng và chi tiết tại cuộc họp báo, đáp ứng phần nào nhu cầu của các phóng viên.


Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp báo đã biểu dương sự đóng góp của đội ngũ các nhà báo, phóng viên đối với những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2013, đưa ra tình hình của năm 2014, UBND tỉnh sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng tăng trưởng gắn với việc ổn định và phát triển kinh tế bền vững, tiến tới thực hiện thắng lợi các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015. Bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi xã hội, cải thiện đời sống nhân dân. Tăng cường củng cố quốc phòng, giữ gìn ổn định an ninh, trật tự và an toàn xã hội. Đồng thời đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, đúng pháp luật về hoạt động báo chí, phát huy trách nhiệm của người làm báo để phản ánh trung thực, đầy đủ, chính xác các sự việc và phản ánh những tồn tại, hạn chế trên tinh thần đồng hành cùng UBND tỉnh xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.


Kết thúc buổi họp báo, ông Bùi Thế Nhân - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhận xét: Buổi họp báo cơ bản đạt yêu cầu đề ra, Hi vọng họp báo định kỳ 6 tháng 1 lần của UBND tỉnh sẽ giúp cơ quan báo chí, lãnh đạo Nhà nước có được những thông tin chính thống, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình để các vấn đề còn vướng mắc được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Cần có sự tương tác, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác định hướng dư luận xã hội, quản lý nhà nước về báo chí tạo sự  đồng thuận cao trong xã hội, ngoài ra, đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tập trung phát huy cơ chế người phát ngôn, tạo mối quan hệ thân thiết với báo giới giúp công việc đôi bên thuận lợi và phát triển hơn với phương châm “lấy ánh sang đẩy lùi bóng tối, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”.
                                MK

Các bài viết khác