Sở Thông tin & Truyền thông Tỉnh Bình Thuận
 
 
 
 
--đang cập nhật--
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bình Thuận qua báo chí Online và Thông tin điện tử

Bình Thuận qua báo Online

Bình Thuận qua báo chí Online và Thông tin điện tử

27/06/2011 16:11:29
Những thông tin về Bình Thuận được báo chí đưa tin trong ngày 18/6/2011

Thanh niên online, trang Sức khoẻ

     “Cứu sống bệnh nhi có bệnh hiếm gặp

          Bệnh viện đa khoa An Phước (Phan Thiết, Bình Thuận) hôm 17.6 tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhi Võ Quốc Việt (SN 2004, trú ở Phú Hậu, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế). Khi nhập viện, Việt có triệu trứng khó thở, nôn ói và đau bụng.

Sau khi siêu âm chẩn đoán, các bác sĩ đã xác định dạ dày, lách, và ruột của Việt thoát vị qua lỗ thoát vị bẩm sinh của cơ hoành, lên lồng ngực, đẩy lệch tim qua phải, gây chèn ép tim và phổi.

          Bác sĩ Võ Quang Trung - người trực tiếp mổ - cho biết, đây là trường hợp hiếm thấy, nếu không mổ gấp có thể bệnh nhân sẽ tử vong.

Ê-kíp đã mổ kéo ruột và lách xuống bụng, khâu phục hồi lỗ cơ hoành thoát vị, dẫn lưu màng phổi trái và dẫn lưu ổ bụng.

         Chiều 17.6, bệnh nhân đã hồi phục.

    Dân trí, trang Giáo dục

     “Bình Thuận: Công bố kết quả tốt nghiệp THPT

         Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp cả hệ THPT và GDTX của tỉnh Bình Thuận đều tăng hơn năm ngoái. Ở hệ THPT tỉ lệ tốt nghiệp là 88,06% (không tính thí sinh tự do), tăng hơn năm trước 5%. Còn hệ GDTX, số học sinh được tốt nghiệp đạt 69,6%.

Toàn tỉnh có 2 trường đỗ tốt nghiệp với tỉ lệ 100% là Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo và THPT Quang Trung (huyện Đức Linh). Hai thủ khoa của tỉnh cùng đạt 55 điểm là Đoàn Minh Yến Hà, học sinh trường Lý Thường Kiệt (huyện La Gi) và Hồ Nguyễn Uyên Hà học sinh trường chuyên Trần Hưng Đạo.

     Thanh Niên (trang Giáo dục) ngày 19/6. trang Xã hội

     “Vụ gây rối tại trụ sở công an: Nghi can đốt xe cảnh sát đầu thú

            Chiều 17-6, Đại tá Nguyễn Văn Lâm, Trưởng Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận), cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Trương Văn Diễn, Thái Văn Sang và Phạm Minh Sáng (cả ba cùng ngụ phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết) về tội gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản.

          Chiều cùng ngày, Thái Văn Lâm (ngụ phường Hàm Tiến) - nghi can kích động và trực tiếp đốt xe máy của một CSGT cũng được gia đình đưa ra đầu thú. Đến nay, Cơ quan CSĐT cũng đã cho mời gọi 30 nghi can có liên quan để tiếp tục truy xét làm rõ.

Sự việc xảy ra chiều 12-6, tổ kiểm soát giao thông trước Công an phường Hàm Tiến phát hiện Vũ Hoàng Long điều khiển xe máy vi phạm luật. Do Long có hành vi chống đối nên được đưa vào công an phường giải quyết. Quá trình dẫn giải, Long xảy ra xô xát với hai thanh niên xung kích dẫn đến Long bị chảy máu mũi, được đưa đến trạm xá điều trị.

Từ sự việc này, các thanh niên uống rượu quá khích đã kích động, hô hào đạp ngã cổng công an phường, xông vào lấy xe máy ra đường đốt.

     Nhân Dân (trang Thời sự); Tuổi Trẻ (trang Pháp luật) cùng ngày.