Bộ TT&TT triển khai tích cực công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng

(24/05/2019 10:13:20)

Sáng ngày 23/5/2019, tại thành phố Long Xuyên (An Giang), Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng chuyên ngành Thông tin và Truyền thông Khu vực miền Nam năm 2019. Hội nghị có sự tham dự của ông Phạm Hồng Hải - Thứ trưởng Bộ TT&TT; ông Nguyễn Thanh Bình – Quyền Chủ tịch UBND tỉnh An Giang và lãnh đạo Sở TT&TT các tỉnh thành khu vực phía Nam cùng tham dự.

Bình Thuận thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025

(17/05/2019 15:00:17)

Để nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, tạo bước đột phá về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của tỉnh trong tình hình mới nhằm xây dựng một nền hành chính điện tử, hiện đại, đồng bộ và liên thông từ cấp tỉnh đến cấp xã, hoàn thiện các hệ thống thông tin (HTTT), các cơ sở dữ liệu (CSDL) dùng chung của tỉnh, phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số, bảo đảm an toàn thông tin và an ninh mạng, tạo môi trường làm việc minh bạch, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững;

Trao giải cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần 48 năm 2019

(15/05/2019 14:58:57)

Sáng 10/5/2019, tại Hà Nội, Bộ TT&TT, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) tại Việt Nam. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và trao giải thưởng cho các em học sinh.

Tăng cường kiểm tra nội dung gói, kiện hàng hóa qua mạng bưu chính

(13/05/2019 14:12:29)

(stttt.binhthuan.gov.vn) Ngày 09/4/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 1077/BTTTT-BC yêu cầu các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính quốc tế tăng cường kiểm tra nội dung gói, kiện hàng hóa trước khi chấp nhận nhằm đề phòng kẻ xấu lợi dụng vận chuyển trái phép các chất ma túy qua mạng bưu chính.

Tăng cường phòng chống mã độc và bảo vệ thông tin cá nhân trên không gian mạng

(09/05/2019 10:06:21)

(stttt.binhthuan.gov.vn) Việc tăng cường phòng chống mã độc và bảo vệ thông tin cá nhân trên không gian mạng được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo và cụ thể hóa tại Chỉ thị số 04/CT-BTTTT ngày 11/01/2019.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Cổng Dịch vụ công quốc gia

(09/05/2019 10:04:44)

(stttt.binhthuan.gov.vn) Ngày 12/3/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 274/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Cổng dịch vụ công quốc gia. Đây là cơ sở để công khai, minh bạch các thông tin liên quan về thủ tục hành chính, bảo đảm khả năng giám sát, kiểm tra, đánh giá của cá nhân, tổ chức và trách nhiệm giải trình của cơ quan nhà nước trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công của các cơ quan nhà nước, đảm bảo phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, hướng tới số hóa hồ sơ, giấy tờ, chuyển hoạt động sử dụng hồ sơ, văn bản giấy, giao dịch trực tiếp sang hoạt động sử dụng hồ sơ, văn bản điện tử, giao dịch điện tử và cung cấp dịch vụ công không phụ thuộc vào thời gian, địa giới hành chính; thúc đẩy cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin; cải thiện vị trí của Việt Nam về chỉ số dịch vụ công trực tuyến trong chỉ số phát triển Chính phủ điện tử theo xếp hạng của Liên hợp quốc.

Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành quy định tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

(06/05/2019 08:43:49)

(stttt.binhthuan.gov.vn) Ngày 05/3/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư số 01/2019/TT-BTTTT quy định tiêu chuẩn chức danh Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thuộc Ủy ban Nhân dân các tỉnh,thành phố trực thuộc Trung ương và có hiệu lực thi hành từ 19/4/2019.

Tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong hoạt động của các cơ quan nhà nước

(22/04/2019 11:09:39)

Để khắc phục những bất cập, hạn chế trong việc cung cấp, quản lý, sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh, tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ, xem đây như một công cụ quan trọng để đảm bảo an toàn trong các giao dịch điện tử và đảm bảo giá trị pháp lý của văn bản điện tử, góp phần nâng cao năng lực quản lý, điều hành của cơ quan, đơn vị, địa phương mình, ngày 19/4/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành công văn số 1357/UBND-TTTT triển khai Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 23/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong hoạt động của các cơ quan nhà nước các cấp.

Thành lập Liên minh “Xử lý mã độc và phòng, chống tấn công mạng”

(17/04/2019 15:56:40)

Ngày 17/4/2019, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết thành lập Liên minh “Xử lý mã độc và phòng, chống tấn công mạng”. Lễ ký kết và công bố thành lập Liên minh được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng Việt Nam 2019 - Vietnam Security Summit 2019.

Triển khai hoạt động Ban chỉ đạo Xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Bình Thuận 2019

(08/03/2019 10:10:12)

(stttt.binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 05/03/2019, tại phòng họp UBND tỉnh Bình Thuận, Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Bình Thuận (BCĐ CQĐT) đã họp tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó Trưởng BCĐ CQĐT chủ trì cuộc họp, cùng các thành viên BCĐ CQĐT và Tổ Công tác giúp việc BCĐ CQĐT.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>