Đề xuất giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử

(23/09/2018 10:31:44)

(stttt.binhthuan.gov.vn)Văn phòng Chính phủ đang soạn thảo dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025.

Cảnh báo khẩn mã độc đang tấn công có chủ đích vào ngân hàng và hạ tầng quan trọng quốc gia

(23/09/2018 10:26:45)

(stttt.binhthuan.gov.vn)Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa phát cảnh báo khẩn về việc theo dõi, ngăn chặn kết nối và xoá các tập tin mã độc tấn công có chủ đích vào ngân hàng và các tổ chức hạ tầng quan trọng của quốc gia.

Thủ tướng: Phải có 'kỷ luật sắt' trong triển khai Chính phủ điện tử

(23/09/2018 10:07:45)

(stttt.binhthuan.gov.vn) Phải biết cách tổ chức, phân công công việc, đôn đốc triển khai một cách hợp lý và phải có "kỷ luật sắt" trong tổ chức thực hiện, không để kéo dài, “đổ qua, đổ lại một số công việc”, làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng trong xây dựng Chính phủ điện tử, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Đề xuất về thuê dịch vụ công nghệ thông tin sử dụng vốn nhà nước

(20/09/2018 11:33:34)

(stttt.binhthuan.gov.vn) Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về thuê dịch vụ công nghệ thông tin sử dụng vốn nhà nước.

Bổ sung 67 tỷ đồng cho bộ, ngành, địa phương thực hiện chương trình mục tiêu CNTT 2018

(20/09/2018 11:22:38)

(stttt.binhthuan.gov.vn)Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung 67 tỷ đồng từ nguồn dự toán chi sự nghiệp văn hóa thông tin của ngân sách trung ương năm 2018 cho 12 Bộ, cơ quan ngang Bộ và 34 địa phương để thực hiện các nhiệm vụ của Chương trình mục tiêu CNTT năm nay.

Việt Nam tham gia diễn tập quốc tế khu vực Đông Nam Á và các nước đối thoại (

(20/09/2018 10:56:16)

(stttt.binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 5/9/2018, cuộc Diễn tập quốc tế khu vực Đông Nam Á và các nước đối thoại ASEAN Cert Incident Drill (ACID) 2018 với chủ đề "Xử lý sự cố khai thác lỗ hổng hệ thống để chiếm dụng đào tiền ảo" đã chính thức diễn ra. Tại Việt Nam, cuộc diễn tập được tổ chức tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, kết nối với các CERT trong khu vực Đông Nam Á và các nước đối thoại. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã đến tham dự và phát biểu khai mạc. Tham dự còn có đại diện các Bộ ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp.

Việt Nam muốn mạnh thì bắt buộc phải dùng công nghệ

(20/09/2018 10:33:31)

(stttt.binhthuan.gov.vn) Phát biểu tại buổi Gặp mặt các đại biểu dự “Chương trình kết nối Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2018” tại Bộ TT&TT, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng: Muốn không có chiến tranh, đất nước được hòa bình lâu dài để phát triển kinh tế, và sánh vai với các cường quốc năm châu thì Việt Nam phải mạnh. Thời đại ngày nay, đất nước muốn hùng mạnh thì bắt buộc phải dùng công nghệ. Các trí thức, chuyên gia công nghệ và nhà khoa học trẻ người Việt ở nước ngoài chính là một trong những nguồn lực quan trọng để đất nước ta không có chiến tranh.

Thủ tướng: Xây dựng Chính phủ điện tử phải gắn kết chặt chẽ giữa CCHC với ứng dụng CNTT

(20/09/2018 09:53:10)

(stttt.binhthuan.gov.vn) Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và một số thành viên Ủy ban Quốc gia ứng dụng công nghệ thông tin về xây dựng Chính phủ điện tử.

Từ 2018, dự án CNTT phải có yêu cầu về kết nối, chia sẻ và liên thông các cấp

(20/09/2018 09:46:04)

(stttt.binhthuan.gov.vn)Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu, đối với các dự án CNTT hoặc kế hoạch thuê dịch vụ CNTT của các bộ, ngành, địa phương được thực hiện từ năm 2018 trở đi, phải có yêu cầu, nội dung về kết nối, chia sẻ và liên thông dữ liệu các cấp. Đây là một nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đối với các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc liên kết, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin một cửa điện tử.

Thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử do Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban

(04/09/2018 14:57:03)

(ICTBinhThuan) Hôm nay, ngày 28/8, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1072 thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử trên cơ sở kiện toàn Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT gồm 17 thành viên, với Chủ tịch Ủy ban là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>