Phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng

(08/09/2017 09:11:25)

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng bao gồm: nâng cao tính chủ động, phát triển nguồn nhân lực và phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Vai trò của quản lý nhà nước trong phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin ở nước ta

(07/09/2017 15:36:15)

Ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNCNTT) là ngành sàn xuất các sản phẩm CNTT, phần cứng và phần mềm. Không giống như các ngành công nghệ cao khác, đây là ngành công nghiệp đặc thù vì giá trị gia tăng rất cao, hàm lượng tri thức lớn, giá trị “vô hình” khó đo đếm được cụ thể, sản phẩm có tính quốc tế và có thể lan truyền nhanh trên mạng, có thị trường rộng cạnh tranh trực tiếp, những người tham gia sản xuất hiện diện trên khắp thế giới.

Hãy sử dụng Internet có trách nhiệm

(07/09/2017 11:04:26)

Trong các ngày 08-09/3/2017, các trang web của một số Cảng hàng không tại Việt Nam bị tấn công thay đổi giao diện. Cục An ninh mạng (Bộ Công an) cho biết hai thiếu niên 15 tuối sống ở TP.Hồ Chí Minh và Đồng Nai đã thừa nhận hành vi của mình, đồng thời khai nhận động cơ là muốn khám phá và khoe khoang thành tích trong giới hacker.

Công tác quản lý các trang thông tin điện tử trong cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

(07/09/2017 10:18:00)

Có thể nói trước kia các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã thiết lập Trang thông tin điện tử riêng biệt trên mạng. Vì vậy, việc nắm bắt các quy định của pháp luật về hoạt động của trang thông tin điện tử của một số đơn vị chưa sâu sát.

Bình Thuận triển khai Chương trình IT Today

(14/08/2017 09:39:13)

Cuộc sống hiện đại liên tục nâng cấp chất lượng sống con người với những tiện nghi công nghệ mới nhất, và cũng đòi hỏi con người liên tục làm mới mình để đủ kiến thức, thông tin phục vụ công việc, cuộc sống thường ngày.

Cục An toàn Thông tin- Bộ Thông tin và Truyền thông cảnh báo và hướng dẫn cách xử lý mã độc tống tiền Ransomware (mã độc Petya)

(30/06/2017 08:26:14)

Ngày 28/6/2017, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vừa chính thức có công văn số 338/CATTT-TĐQLGS cảnh báo về biến thể mới của mã độc tống tiền Ransomware (mã độc Petya).

Kiểm tra, rà soát và cập nhật bản vá một số lỗ hổng nghiêm trọng trong một số Chip Intel và dòng máy tính HP

(30/06/2017 08:00:49)

(stttt.binhthuan.gov.vn) Theo thông báo của Cục An toàn thông tin, gần đây, các lỗ hổng mới trên nhiều nền tảng hệ điều hành cũng như phần mềm điều khiển (firmware) tích hợp sẵn trên các máy tính, thiết bị ngày càng được tin tặc lợi dụng để thực hiện các cuộc tấn công nguy hiểm.

Điều chỉnh, bổ sung Bộ tiêu chí đánh giá ứng dụng công nghệ thông tin

(26/06/2017 07:59:10)

(stttt.binhthuan.gov.vn) Ngày 19/6/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1639/QĐ-UBND về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Quy định và các Phụ lục quy định về Bộ tiêu chí đánh giá kết quả hoạt động triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Thuận (gọi tắt là Bộ tiêu chí).

Bkav phát hành công cụ miễn phí kiểm tra Wanna Crypt

(15/05/2017 09:47:38)

Sáng nay 15/5/2017, Tập đoàn công nghệ Bkav đã phát hành công cụ miễn phí kiểm tra Wanna Crypt (cũng được gọi là Wanna Crypt0r hoặc Wanna Cry) – mã độc tống tiền đang phát tán rất mạnh mẽ tại hơn 90 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>

0951912