Bình Thuận triển khai thực hiện Đề án tăng cường hoạt động truyền thông về du lịch

Báo chí, Xuất bản

Bình Thuận triển khai thực hiện Đề án tăng cường hoạt động truyền thông về du lịch

13/06/2019 08:07:12
Ngày 20 tháng 5 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận ban hành Kế hoạch số 1727 /KH-UBND thực hiện Đề án tăng cường hoạt động truyền thông về du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
Tại Kế hoạch, UBND tỉnh đặt ra 2 nhiệm vụ truyền thông quan trọng phải tập trung thực hiện, đó là:   

Thường xuyên tổ chức cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình phát triển du lịch của tỉnh, công tác quản lý nhà nước về du lịch, về các sự kiện du lịch lớn; quảng bá hình ảnh, quê hương, con người Bình Thuận qua các loại hình du lịch đặc trưng như: Du lịch biển (thể thao, nghỉ dưỡng, sinh thái), du lịch văn hóa, MICE, cộng đồng, du lịch thông minh và du lịch nông nghiệp công nghệ  cao. Tổ chức biên tập, xuất bản và phát hành các ấn phẩm, phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế  thực hiện phóng sự, video clip, thông điệp với hình ảnh trực quan, sống động đăng, phát trên sóng phát thanh, truyền hình, trên mạng xã hội nhằm quảng bá Thương hiệu “Bình Thuận - biển xanh - cát trắng - nắng vàng” và các giá trị  của du lịch Bình Thuận. Tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại, truyền thông số, mạng xã hội để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, quảng bá du lịch. Kết nối Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận đến Cổng thông tin Asean Việt Nam (aseanvietnam.vn) và các trang thông tin điện tử phục vụ nhu cầu thông tin đối ngoại và du lịch. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch thành phố Phan Thiết, các danh lam thắng cảnh, các sản phẩm lợi thế của Bình Thuận thông qua việc chủ trì, phối hợp tham gia các sự kiện du lịch thường niên, các hội chợ, hội nghị, hội thảo về du lịch trong và ngoài nước. Truyền thông quảng bá hình ảnh du lịch Phan Thiết - Bình Thuận qua các sự kiện kinh tế, chính trị, ngoại giao, văn hóa, thể thao, du lịch tầm khu vực và quốc tế; tại các buổi làm việc với các đoàn quốc tế được tổ chức tại địa phương. Ký kết và triển khai có hiệu quả chương trình liên kết du lịch giữa tỉnh Bình Thuận và các địa phương. Truyền thông qua Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” kết hợp với các hoạt động tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam và các hoạt động thông tin, tuyên truyền đối ngoại khác tại Bình Thuận.


Với mục đích tăng cường các hoạt động thông tin, tuyên truyền về vị trí, vai trò động lực của ngành du lịch trong việc thúc đẩy sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác, về cơ chế chính sách phát triển du lịch của tỉnh, sản phẩm du lịch đặc thù của các vùng miền địa phương trong tỉnh; truyền thông giới thiệu hình ảnh, văn hóa và con người Bình Thuận nhằm góp phần xây dựng, định vị hình ảnh thương hiệu du lịch Bình Thuận, quảng bá đến người dân, doanh nghiệp, du khách trong nước và quốc tế về Bình Thuận điểm đến “Hấp dẫn - Thân thiện - Văn minh” UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận và các đơn vị liên quan căn cứ nhiệm vụ đã được phân công cụ thể chủ động tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch./.
Trinh (TTBCXB)

Các bài viết khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hình ảnh hoạt động

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

1117793
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Thông tin truyền thông Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech