Triển lãm bằng chứng pháp lý Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam tại huyện Hàm Tân

Báo chí, Xuất bản

Triển lãm bằng chứng pháp lý Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam tại huyện Hàm Tân

25/10/2018 11:17:14
(stttt.binhthuan.gov.vn) Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với UBND huyện Hàm Tân tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Nhà thi đấu huyện Hàm Tân. Triển lãm diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 19/10 đến hết ngày 22/10/2018, đã đón 2.234 lượt người tham quan, tìm hiểu.

Đây là hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng, góp phần cung cấp chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Các chứng cứ này thêm một lần nữa khẳng định, từ rất lâu ông cha ta đã thực hiện chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và các vùng biển đảo khác trên Biển Đông. Từ đó, giáo dục lòng yêu nước, yêu quê hương, tinh thần trách nhiệm đối với di sản của tổ tiên để lại, nhắc nhở các thế hệ người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ, luôn ý thức đoàn kết bảo vệ chủ quyền quốc gia, bảo vệ biên cương, biển đảo của Tổ quốc. 


Các em học sinh đến tham quan, tìm hiểu


Ngoài việc đến tham quan, tìm hiểu các nguồn tư liệu quý giá, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn huyện còn có dịp bày tỏ tình cảm, quan điểm, cảm nhận của mình về Triển lãm qua từng trang viết trong cuốn sổ cảm tưởng. Những dòng chữ thể hiện tấm lòng của mình về hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa một cách chân thành, ý nghĩa./.

Thu Lan – Sở TTTT Bình Thuận


Các bài viết khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hình ảnh hoạt động

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

1124380
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Thông tin truyền thông Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech