Kết quả thanh tra tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel)

Thanh tra, kiểm tra

Kết quả thanh tra tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel)

28/02/2019 14:19:41
(stttt.binhthuan.gov.vn)- Ngày 22/02/2019, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kết luận thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về truyền hình trả tiền và việc thực hiện quy định về quản lý thuê bao di động trả trước đối với Tập đoàn Viettel.

Theo đó, các chương trình truyền hình trả tiền đã được lựa chọn, truyền tải truyền hình đến công chúng phong phú, đa dạng, góp phần vào công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, định hướng giáo dục, thẩm mỹ và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thông tin, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Tập đoàn đã áp dụng công nghệ tiên tiến, có chiến lược kinh doanh tốt, khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực truyền hình trả tiền. Về cơ bản, Tập đoàn chấp hành tốt các quy định pháp luật trong hoạt động truyền hình trả tiền. 


Tuy nhiên, Tập đoàn Viettel vẫn có một số sai phạm như: Cung cấp 8 kênh chương trình (VTV2, VTV3, VTV4, VTV5, VTV6, VTV8, VTV9, CNBC) khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ viễn thông di động cho 7 thuê bao có chứng minh nhân dân, căn cước công dân không đúng quy định (là ảnh chụp thẻ mẫu), họ và tên trong chứng minh nhân dân khác với họ và tên trong cơ sở dữ liệu; ký 29,8 nghìn hợp đồng cộng tác viên với các cá nhân (không phải là nhân viên của Viettel) để đăng ký thông tin thuê bao và triển khai 29,8 nghìn điểm cung cấp dịch vụ viễn thông lưu động không đúng quy định sử dụng giấy tờ (giấy đăng ký kinh doanh, thẻ căn cước, hợp đồng) của doanh nghiệp này để giao kết hợp đồng cung cấp dịch vụ viễn thông cho doanh nghiệp khác; Do đó, Thanh tra Bộ đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Tập đoàn Viettel 109.000.000 đồng, trong đó xử phạt 100.000.000 đồng đối với hành vi chấp nhận thông tin thuê bao do điểm cung cấp dịch vụ viễn thông không được ủy quyền (chấp nhận thông tin thuê bao từ 29,8 nghìn cộng tác viên là các cá nhân bên ngoài để làm điểm cung cấp dịch vụ viễn thông lưu động). Đồng thời, Thanh tra Bộ đã yêu cầu Tập đoàn Viettel chấm dứt 29,8 nghìn Hợp đồng cộng tác viên hợp tác với các cá nhân đang thực hiện giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung với khách hàng; chấm dứt hợp đồng ủy quyền giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông đối với Điểm cung cấp dịch vụ viễn thông đã đăng ký thông tin thuê bao sai quy định... Đối với sai phạm về đăng ký danh mục nội dung 8 kênh chương trình  do Tập đoàn đã hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và đã được Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp Giấy chứng nhận, nên Thanh tra Bộ không xử phạt vi phạm hành chính chỉ yêu cầu Tập đoàn nghiêm túc rút kinh nghiệm.


Thanh tra Bộ cũng đã kiến nghị Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy trách nhiệm cá nhân đối với người đứng đầu doanh ngiệp viễn thông về tình trạng bán sim kích hoạt sẵn trên thị trường đồng thời có biện pháp nhắc nhở lần đầu. Không cho phép thực hiện giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung thông qua các phần mềm ứng dụng trực tuyến. Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan có liên quan như Quản  lý thị trường, Công an trong việc giám sát, thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc lưu thông và mua bán SIM kích hoạt sẵn.


Thanh Tâm – Thanh tra Sở


 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hình ảnh hoạt động

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

1094582
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Thông tin truyền thông Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech