Công khai Danh sách người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo

Nhằm triển khai, thực hiện hiệu quả Nghị định số 09/2017/NĐ-CP, ngày 09/02/2017 của Chính phủ  Quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước; Quy định việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Thuận ban hành kèm theo Quyết định số 2888/QĐ-UBND, ngày 06/10/2017 của UBND tỉnh Bình Thuận.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp danh sách người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan, đơn vị và địa phương trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó gồm có người đứng đầu và người được ủy quyền phát ngôn: cấp tỉnh gồm có 43 người/23 cơ quan, đơn vị; cấp huyện 12 người/10 huyện, thị, thành; cấp xã có 83 người/90 xã, phường, thị trấn (có danh sách kèm theo). Để các cơ quan, đơn vị, địa phương kịp thời cung cấp thông tin cần thiết, chính xác đúng theo Quy định chế độ phát ngôn cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tiện liên hệ khi có yêu cầu; tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan thông tấn, báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ tác nghiệp, tiếp cận nguồn thông tin chính thống; đăng, phát chính xác thông tin, nhằm định hướng tốt dư luận xã hội, phản ánh sâu rộng về những thuận lợi khó khăn, giải quyết những vướng mắc trong quá trình thực hiện quản lý Nhà nước nhằm định hướng dư luận xã hội một cách công khai, trung thực hơn; quảng bá, giới thiệu góp phần mở rộng thông tin cho Nhân dân biết tham gia và thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm cũng như những nỗ lực thực hiện nhiệm vụ an ninh kinh tế, chính trị xã hội tại địa phương.

Danh sách người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.docx