Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh ra mắt và tập huấn mô hình “Tổ hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số” năm 2024

Ngày 07/5/2024, Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã thành lập và ra mắt mô hình “Tổ hỗ trợ Phụ nữ chuyển đổi số” năm 2024 tại xã Tam Thanh, huyện đảo Phú Quý. Tại buổi ra mắt có sự tham gia của Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo xã Tam Thanh cùng các hội viên chị em phụ nữ trên địa bàn huyện.

Hội LHPN phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn cho các thành viên chủ đề “An toàn thông tin mạng, an ninh mạng trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và chuyển đổi số”, các nội dung trọng tâm được điểm qua như: Tầm quan trọng của An toàn thông tin trong Chuyển đổi số; Giải pháp đảm bảo An toàn thông tin; Kỹ năng về An toàn thông tin mạng.

Báo cáo viên Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông – Sở Thông tin và Truyền thông Bình Thuận

Qua đó, hỗ trợ cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp cận với công nghệ số, phát triển các hoạt động chuyển đổi số, nâng cao kiến thức, năng lực về ứng dụng công nghệ thông tin, đồng thời hiểu được tầm quan trọng của an toàn thông tin mạng đối với chuyển đổi số. Các kỹ năng phòng tránh rủi ro mất an toàn thông tin, phòng tránh lừa đảo trực tuyến cũng được phổ biến.

Duy An – TT CNTT&TT