Sở Thông tin và Truyền thông Bình Thuận trao tặng “Tủ sách phát triển văn hóa đọc” cho các trường vùng cao

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 1001/KH-UBND ngày 21/3/2024 của UBND tỉnh Bình Thuận về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Vào sáng ngày 12/4/2024, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Bắc; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thư viện tỉnh tổ chức Ngày hội văn hóa đọc năm 2024 và lễ trao tặng tủ sách “Phát triển văn hóa đọc” tại trường Tiểu học - Trung học cơ sở Đông Giang.

Tham dự và phát biểu tại Ngày hội văn hóa đọc năm 2024 và lễ trao tặng tủ sách, ông Nguyễn Lê Thành - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông: Thông qua việc tổ chức Ngày hội văn hóa đọc năm 2024 và trao tặng tủ sách, Sở Thông tin và Truyền thông cùng với Thư viện tỉnh mong muốn đưa sách về cơ sở, về các vùng khó khăn, góp phần trao tặng nguồn tri thức, tạo ra những giá trị lâu dài phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng...

anh tin bai

Ông Nguyễn Lê Thành - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Ngày hội văn hóa đọc và trao tặng tủ sách.

Sở Thông tin và Truyền thông đã trao tặng 2 tủ sách và hơn  800 bản sách gồm các ấn phẩm về kinh tế, văn hóa, đời sống xã hội, khoa học… cho trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Giang, trường Tiểu học và Trung học cơ sở La Dạ. Đặc biệt, Sở Thông tin và Truyền thông nhận được sự đồng hành tích cực của Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Bình Thuận, Viettel Bình Thuận trong công tác xây dựng và phát triển văn hóa đọc tỉnh nhà, đã chung tay hỗ trợ cho 02 trường khoảng 250 bản sách.

Ngoài ra, Thư viện tỉnh đã tặng 3 suất học bổng; một chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học và tổ chức xe thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức”, phục vụ cho các em học sinh  trường Tiểu học - Trung học cơ sở Đông Giang tham gia đọc sách, tra cứu tài liệu.

Các hoạt động trao tặng tủ sách và học bổng tại trường Tiểu học - Trung học cơ sở Đông Giang

anh tin bai

Hiện nay, ở vùng cao, vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, sách cho các em học sinh còn nhiều thiếu thốn. Do vậy, việc trao tặng tủ sách và phát động quyên góp sách cho trường học thuộc vùng khó khăn, hướng tới mục đích tăng cường nguồn sách cho thư viện nhà trường, giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn tri thức./.

Thu Lan – phòng TTBCXB