Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 1129
  • Trong tuần: 14 744
  • Trong tháng: 81 907
  • Tất cả: 759218
Đăng nhập

Hội nghị trực tuyến Báo cáo phân tích, đánh giá chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) (PAR Index); chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) và chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI) năm 2022

 

(stttt.binhthuan.gov.vn) Chiều ngày 17/5/2023, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo phân tích, đánh giá chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) (PAR Index); chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) và chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI) năm 2022. Cùng dự có Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại Hội nghị, theo báo cáo của Sở Nội vụ năm 2022 đã chỉ rõ nội dung tăng, giảm thứ bậc xếp hạng của Bình Thuận so với các tỉnh, thành trên cả nước liên quan đến các Chỉ số PAR Index, Chỉ số SIPAS, Chỉ số Papi.

 

 

Liên quan đến những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm trong công tác CCHC, tại Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng ghi nhận nỗ lực cố gắng và kết quả đạt được trong công tác CCHC của các cấp các ngành thời gian qua và nêu rõ, các chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh, mức độ CCHC, sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp trong nhiều năm liền bị xếp thứ hạng rất thấp. Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo từng cấp, từng ngành xây dựng chương trình, kế hoạch, trong đó phân công rõ trách nhiệm, thời gian và nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để duy trì và làm tốt hơn nữa những chỉ số đã đạt được điểm số cao; đặc biệt là tập trung cải thiện các tiêu chí mà địa phương, đơn vị mình đang yếu, đang giảm hoặc đang đứng ở thứ hạng thấp để chấn chỉnh, khắc phục ngay trong năm 2023. Đặc biệt, cần xem đây là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của các cấp, các ngành, địa phương. Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện CCHC của địa phương, đơn vị mình.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, sẽ kiểm điểm, phê bình trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chậm triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ có liên quan cải cách hành chính được UBND tỉnh giao./.


Tác giả:Thanh Anh
Tin khác
1 2 3 4 5  ...