Khai mạc Hội thi tin học trẻ tỉnh Bình Thuận lần thứ XXV
Sáng 05/5/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Bình Thuận phối hợp tổ chức khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Thuận lần thứ 25, năm 2024.

Tham gia Hội thi có 219 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ Hội thi cấp huyện; cụ thể có 75 thí sinh bậc tiểu học, 73 thí sinh bậc THCS, 62 thí sinh bậc THPT và 09 phần mềm sáng tạo tham gia dự thi.

Hội thi gồm 2 phần, phần thi chung và phần thi phần mềm sáng tạo tin học. Theo đó, phần thi chung chia làm các bảng theo khối tiểu học, THCS, THPT chuyên và THPT không chuyên. Riêng phần thi phần mềm sáng tạo tin học, các thí sinh sử dụng tất cả các công cụ phần cứng, ngôn ngữ lập trình hiện có để ứng dụng tạo ra sản phẩm sáng tạo phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác.

Qua 25 năm tổ chức, Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Thuận đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các thí sinh thể hiện tài năng, đồng thời góp phần khuyến khích thanh thiếu nhi nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập. Thông qua Hội thi này, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những thí sinh xuất sắc để bồi dưỡng, tham dự Vòng loại Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 30 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Kiều Phụng – VP