Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 tại huyện Tuy Phong.

Vừa qua, Tỉnh đoàn Bình Thuân tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 tại xã Phong Phú, huyện Tuy Phong. Tham dự có ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, cùng 700 đoàn viên thanh niên.

Năm nay, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè diễn ra cao điểm từ tháng 4 đến hết tháng 8, với nhiều nội dung, hoạt động thiết thực, gắn với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp”.

Tỉnh đoàn đặt ra 14 chỉ tiêu với 01 chương trình Tiếp sức mùa thi và 04 chiến dịch tình nguyện: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh. Các chiến dịch diễn ra với phương châm “Thiết thực - an toàn - hiệu quả” và gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị nhằm tạo dấu ấn xã hội tích cực.

Lễ ra quân khởi đầu cho chuỗi các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 tại xã Phong Phú, huyện Tuy Phong. Đây sẽ là trợ lực lớn để địa phương cán đích nông thôn mới trong năm 2024.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao quà, học bổng cho các gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tặng 04 căn nhà nhân ái, 02 tuyến đường ánh sáng an ninh, công trình Áo mới trường em; 500 bản đồ Việt Nam hưởng ứng Tự hào một dải non sông… với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

(Trao tặng các phần quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

(Hướng dẫn bà con tiểu thương xài mã QR trong thanh toán k dùng tiền mặt)

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, các chiến sĩ tình nguyện hè. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh đề nghị trong mỗi nội dung, hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cần được quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đi đôi với những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực hướng về cơ sở gắn với nhu cầu cấp thiết, thực tiễn của địa phương.

Sau lễ ra quân, nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thể hiện tinh thần tiên phong hành động của tuổi trẻ đã được triển khai. Thời gian tới, thanh niên Bình Thuận tiếp nối, phát huy vai trò trong mọi hoạt động; góp phần đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

Kiều Phụng – VP.