Nâng cấp, bổ sung các tính năng, chức năng của Hệ thống thông tin Giải quyết TTHC tỉnh Bình Thuận đảm bảo đầy đủ theo yêu cầu của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 9318/VPCP-KSTT ngày 21/12/2021 và Công văn số 1552/BTTTT-THH ngày 26/4/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn kỹ thuật triển khai Đề án 06 (phiên bản 1.0) là điều cần thiết và cần thực hiện sớm, góp phần đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, tăng năng suất lao động, góp phần hình thành công dân số, doanh nghiệp số trong xây dựng Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số.

Trong thời gian qua, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành một số văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành và địa phương thực hiện để đáp ứng được các mục tiêu, yêu cầu đề ra theo Nghị định số 45/2020/NĐ-CP của Chính phủ, Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 9318/VPCP-KSTT của Văn phòng Chính phủ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc phục vụ người dân, doanh nghiệp khai thác, sử dụng có hiệu quả kết quả giải quyết thủ tục hành chính; đơn giản hóa hồ sơ, giấy tờ công dân, doanh nghiệp trong giải quyết TTHC tại Bộ phận một cửa các cấp thông qua việc ứng dụng CNTT;

Do đó, việc nâng cấp, bổ sung các tính năng, chức năng của Hệ thống thông tin Giải quyết TTHC tỉnh Bình Thuận đảm bảo đầy đủ theo yêu cầu của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 9318/VPCP-KSTT ngày 21/12/2021 và Công văn số 1552/BTTTT-THH ngày 26/4/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn kỹ thuật triển khai Đề án 06 (phiên bản 1.0) là điều cần thiết và cần thực hiện sớm, góp phần đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, tăng năng suất lao động, góp phần hình thành công dân số, doanh nghiệp số trong xây dựng Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số.

Với những nhu cầu và sự cần thiết trên, ngày 02/11/2023UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định số 2302/QĐ-UBND phê duyệt Đề cương và dự toán chi tiết: Nâng cấp, hoàn thiện hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Bình Thuận. Trong đó với những mục tiêu, quy mô, cụ thể:

* Mục tiêu:

- Đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, cung cấp dịch vụ công, thay đổi cách thức quản trị hành chính từ truyền thông sang hiện đại, góp phần hình thành công dân số, doanh nghiệp số, thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số.

- Đơn giản hóa hồ sơ, giấy tờ phải nộp và tiếp nhận trên cơ sở tái sử dụng các hồ sơ, giấy tờ đã được số hóa trong các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành và hệ thống thông tin cung cấp dịch vụ công.

- Từng bước hình thành không gian điện tử riêng của tổ chức, cá nhân trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh để hỗ trợ quản lý, lưu giữ thông tin, dữ liệu điện tử liên quan đến giao dịch hành chính của tổ chức, cá nhân.

- Bổ sung các chức năng còn thiếu cho Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh để đáp ứng theo yêu cầu của Chính phủ.

- Bổ sung các kết nối với các CSDL chuyên ngành của các Bộ, ngành để khai thác, sử dụng dữ liệu được chia sẽ.

- Đầu tư thêm thiết bị phần cứng để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và khả năng lưu trữ dữ liệu trong vòng 03 năm.

* Quy mô:

- Đối với hệ thống phần mềm:

+ Nâng cấp, bổ sung các chức năng của Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Bình Thuận đảm bảo đầy đủ theo yêu cầu của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 9318/VPCP-KSTT ngày 21/12/2021 và Công văn số 1552/BTTTT-THH ngày 26/4/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn kỹ thuật triển khai Đề án 06 (phiên bản 1.0);

+ Xây dựng ứng dụng mobile phục vụ cho người dân và doanh nghiệp và Module rút trích dữ liệu khi số hóa kết quả giải quyết TTHC.

- Mua sắm thiết bị phần cứng: Đầu tư bổ sung thêm 01 máy chủ để đảm bảo việc cài đặt, cấu hình và cho phép các phần mềm hoạt động ổn định.

V.Dan