Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 1074
  • Trong tuần: 15 139
  • Trong tháng: 57 269
  • Tất cả: 619017
Đăng nhập

Cẩm nang phòng, chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng

Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xuất bản cuốn “Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng. Cẩm nang được phát hành theo các hình thức sách in, sách điện tử, đồng thời được phổ biến trên các mạng xã hội lớn tại Việt Nam.

Cẩm nang được xây dựng căn cứ vào các quy định của pháp luật, Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội của Bộ Thông tin và Truyền thông; các quy trình xử lý thông tin của Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (VAFC); các vấn đề thực tế mà người sử dụng thường gặp khi tương tác trên môi trường mạng và tham khảo các tài liệu nghiên cứu, kinh nghiệm thực tế của một số nước và các nguyên tắc cộng đồng của các nền tảng xuyên biên giới.  


Giao diện sách điện tử “Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng” rất tiện lợi và dễ đọc. Hình ảnh: P.U

Bộ tài liệu “Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng” đã được đăng tải tại Cổng thông tin điện tử của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử tại địa chỉ: https://abei.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp tại các địa chỉ: 

- File PDF:

https://drive.google.com/file/d/1cnVWfLp7G8cHHoSJYuLCJbJ8s87DeH_0/view

- Link sách điện tử:

http://vnbook.com.vn/books/camnagphongchongtingia_output/web/index.html

 

Cẩm nang được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, dễ sử dụng và là những kỹ năng cơ bản để người sử dụng có thể nhận biết, ứng phó và xử lý có hiệu quả khi gặp một tin giả, tin sai sự thật. Hình ảnh: P.U

Đây là công cụ hết sức quan trọng, giúp cộng đồng người dùng nhận biết, ứng xử phù hợp và góp phần chung tay loại trừ tin giả, tin sai sự thật trên mạng; cung cấp các thông tin, kỹ năng cơ bản nhất để các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia không gian mạng có kiến thức tổng quan, cần thiết để nhận biết, ứng phó và xử lý có hiệu quả với tình trạng tin giả, tin sai sự thật; nâng cao nhận thức về trách nhiệm trên không gian mạng cho người dùng Internet ở Việt Nam.

                                                                                   

 

Tác giả: Phương Uyên.
Tin khác
1 2 3 4 5  ...