Triển khai Kế hoạch hoạt động ngày sách và Văn hóa Đọc năm 2023

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 599/KH-UBND ngày 01/3/2023 tổ chức các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Theo đó, việc tổ chức các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trên địa bàn tỉnh nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập; Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam trong đời sống xã hội.

Theo Kế hoạch số 339/KH-BTTTT ngày 01/02/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông về tổ chức ngày sách và văn hóa Đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trên toàn quốc được tổ chức với thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”;được UBND tỉnh Bình Thuận triển khai tổ chức bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 4 năm 2023 (trọng tâm từ ngày 15/4 đến 30/4/2023).

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch số 42/KH-STTTT ngày 14/3/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông, nhằm triển khai các nội dung được UBND tỉnh giao và triển khai đến công chức, viên chức và người lao động Sở cùng thực hiện.

Chi tiết kế hoạch theo file đính kèm: Kế hoạch số 42.signed.signed.pdf

Thúy Dung