Carnaval Hạ Long 2024 với chủ đề “Bừng sáng cùng Kỳ quan” khởi đầu cho mùa du lịch hè 2024

Với mục tiêu xây dựng Hạ Long là Thành phố của Di sản, Thành phố của Hoa và Lễ hội, chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975-30/4/2024), 138 năm ngày Quốc tế lao động 01/5 (1886-2024) và hướng đến kỷ niệm 30 năm ngày vịnh Hạ Long được UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới, qua đó góp phần thu hút du khách trong nước và quốc tế đến Hạ Long, tạo hiệu ứng, điểm nhấn để khởi động cho chuỗi các hoạt động, sản phẩm du lịch mới mùa cao điểm du lịch hè năm 2024; quảng bá về tiềm năng, thế mạnh nổi trội, giới thiệu các điểm đến hấp dẫn trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, thực hiện cụ thể hoá quả chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế, phát triển văn hoá, con người giàu bản sắc Quảng Ninh”.

Chương trình Carnaval Hạ Long 2024 do Tỉnh uỷ, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Thường vụ Thành uỷ Hạ Long chỉ đạo, UBND thành phố Hạ Long chủ trì tổ chức, với sự phối hợp của các sở, ban, ngành, sự ủng hộ của các tập đoàn, doanh nghiệp dịch vụ, du lịch. Carnaval Hạ Long không ngừng đổi mới hình thức, nội dung thể hiện, từng bước nâng tầm, khẳng định thương hiệu, một sự kiện điểm nhấn trong Tuần du lịch Hạ Long hàng năm.

Chương trình Carnaval Hạ Long 2024 với chủ đề "Bừng sáng cùng Kỳ quan", chính thức khai mạc vào 20h10 ngày 28/4, tại bãi tắm Công viên Đại Dương, đường Võ Nguyên Giáp, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV1; tiếp sóng trực tiếp trên QTV Quảng Ninh

Kịch bản chương trình được xây dựng và lấy cảm hứng từ 6 giá trị cốt lõi trong hệ giá trị của tỉnh Quảng Ninh. Trong đó tập trung vào giá trị thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc, kinh tế phát triển, nhấn mạnh kinh tế biển và đặc biệt là giá trị của nhân dân hạnh phúc. Mong muốn tôn vinh giá trị vùng đất, xây dựng một vũ hội hóa trang có dấu ấn, mang màu sắc riêng, đậm tính bản địa, lấy người dân làm cốt lõi. Hơn hết thông qua chương trình mong muốn gửi đến nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế thông điệp về kỳ quan, di sản, con người của vùng đất Hạ  Long - Quảng Ninh.

Kết cấu Chương trình chia làm 5 màn:

Màn 1: Huyền sử Hạ Long

Màn 2: Làng chài

Màn 3 Thương cảng

Màn 4: Vũ điệu Di sản Carnaval Hạ Long

Màn 5: Bừng sáng cùng kì quan

- Chương trình có sự góp mặt của hàng nghìn diễn viên chuyên và không chuyên; với sự dẫn dắt của 2 MC Đài Truyền hình Việt Nam: Công Tố - Mỹ Lan; các ca sĩ, nghệ sỹ nổi tiếng Tùng Dương, Đông Hùng, Tô Minh Thắng, Ngọc Anh, nhóm Dòng Thời gian, DJ Xeko - T và MC KNight.

Xây dựng vở diễn nghệ thuật thực cảnh và Carnaval trên biển đầu tiên tại Việt Nam; Quy tụ ê kíp sáng tạo, nghệ sĩ, nghệ nhân hàng đầu tại Việt Nam; trong chương trình có các đoàn khách mời quốc tế: Hokaido - Nhật Bản, Quảng Tây - Trung Quốc, Lào, Thái Lan và nhóm nghệ sỹ Châu Âu….Lần đầu tiên một Carnaval có hình thức mới lạ, biểu diễn, diễu hành trên biển, trên bờ cát vịnh Hạ Long với yếu tố nghệ thuật nhạc kịch, kết hợp hài hòa giữa lịch sử, văn hóa để làm nổi bật lên Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long về đêm, khẳng định giá trị ngoại hạng của vịnh Hạ Long; Sân khấu biểu diễn kết hợp hài hoà giữa trên bờ và trên biển, với hàng trăm phương tiện tàu, thuyền được huy động để tham gia diễn diễu trong Chương trình; Áp dụng công nghệ hiện đại tối tân trong Chương trình: Drone light (máy bay không người lái xếp hình), pháo hoa, mapping, LED, âm thanh, ánh sáng hiện đại hàng đầu hiện nay.

Carnaval Hạ Long 2024 hứa hẹn sẽ tạo ra sức hấp dẫn đặc biệt đối với Nhân dân và du khách, khởi đầu cho mùa du lịch hè 2024 bùng nổ tại thành phố Hạ Long./.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Trưởng phòng VH-TT thành phố Hạ Long, điện thoại: 0936 552 688./.

Minh Hà