Giới thiệu ứng dụng thuế điện tử trên nền tảng thiết bị di động (eTax Mobile)

Để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế thuận lợi nhất và góp phần thực hiện mục tiêu “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025” và “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.

Cục Thuế tỉnh Bình Thuận giới thiệu ứng dụng thuế điện tử trên nền tảng thiết bị di động (eTax Mobile) như sau:

1. Giới thiệu về ứng dụng

Ứng dụng eTax Mobile là ứng dụng Thuế điện tử được cài đặt trên điện thoại thông minh/ máy tính bảng sử dụng hệ điều hành IOS hoặc Android, cho phép cá nhân, hộ kinh doanh có thể tra cứu, nộp thuế và thực hiện nhiều vấn đề liên quan đến thuế mọi lúc, mọi nơi khi kết nối internet.

2. Tiện ích của ứng dụng

- Thực hiện giao dịch thuế điện tử trực tuyến mà không cần phải lên cơ quan thuế.

- Tra cứu trực tuyến thông tin người nộp thuế gồm có: nợ thuế, người phụ thuộc, giao dịch nộp tiền thuế.

- Thao tác sử dụng trên ứng dụng đơn giản, thực hiện với các tính năng hữu ích, tiện lợi.

- Người nộp thuế có thể tra cứu tờ khai đăng ký thuế mọi lúc mọi nơi trên thiết bị có kết nối 3G/4G/Wifi/GPRS.

- Người nộp thuế dễ dàng tương tác với cơ quan thuế, hoàn thành nghĩa vụ thuế nhanh chóng, chính xác. Qua đó giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, chủ động được công việc cá nhân.

- Ứng dụng eTax Mobile giúp người nộp thuế dễ dàng quản lý, theo dõi, tra cứu thông báo, đối chiếu giao dịch nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước, thông tin người nộp thuế được bảo đảm an toàn và bảo mật.

3. Điều kiện sử dụng

- Điện thoại thông minh/máy tính bảng của người nộp thuế sử dụng hệ điều hành IOS (Iphone, Ipad), Android (Samsung, LG,…).

- Cài đặt ETAX MOBILE trên điện thoại thông minh/ máy tính bảng.

4. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng

- Bước 1: Sử dụng điện thoại thông minh/ máy tính bảng có kết nối 3G/4G/Wifi/GPRS. Truy cập CH Play (hệ điều hành Android) hoặc App Store (hệ điều hành IOS).

- Bước 2: Vào mục tìm kiếm ứng dụng, tìm ứng dụng “eTax Mobile” thuộc Tổng cục Thuế trên kho ứng dụng CH Play hoặc App Store.

- Bước 3: Tải ứng dụng eTax Mobile về điện thoại, máy tính bảng.

- Bước 4: Mở ứng dụng eTax Mobile trên điện thoại, máy tính bảng.

- Bước 5: Đăng ký tài khoản giao địch trên ứng dụng eTax Mobile và đăng nhập, sử dụng.

Tại bước đăng nhập người nộp thuế có thể lựa chọn các hình thức đăng nhập như: nhập Tên đăng nhập và mật khẩu, Vân tay, bằng FaceID hoặc đăng nhập bằng tài khoản Định danh điện tử.

5. Các chức năng của ứng dụng eTax Mobile

- Quản lý tài khoản: Đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế; Thay đồi thông tin đăng ký tài khoản.

- Nộp thuế điện tử: Nộp thuế thông qua liên kết với các Ngân hàng đã kết nối với Tổng cục Thuế.

- Tra cứu:

+ Tra cứu nghĩa vụ thuế còn phải nộp (thuế thu nhập cá nhân, nghĩa vụ tài chính về đất đai, LPTB phương tiện);

+ Tra cứu chứng từ;

+ Tra cứu hồ sơ: Hồ sơ khai thuế; Hồ sơ quyết toán thuế; Hồ sơ đăng ký thuế; LPTB ô tô, xe máy.

+ Tra cứu thông báo xử lý hồ sơ; LPTB ô tô, xe máy;

+ Tra cứu thông tin người phụ thuộc; Tra cứu thông tin NNT;

+ Tra cứu ngân hàng uỷ nhiệm thu; Tra cứu ngân hàng, tra cứu địa chỉ cơ quan thuế.

- Các tiện ích khác cho NNT như: Công cụ tính thuế Thu nhập cá nhân, Bảng giá Lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; Tin tức; Thiết lập cá nhân và hỗ trợ.

Nội dung, tài liệu hướng dẫn cài đặt, sử dụng được đăng tải trên Website  (https://binhthuan.gdt.gov.vn) và các kênh thông tin điện tử của Cục Thuế tỉnh Bình Thuận./.

Nguyễn Yến