Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Một số thông tin liên quan đến ông Thích Minh Tuệ

Những ngày gần đây trên các trang mạng xã hội phát tán, lan truyền nhiều hình ảnh về một người tự xưng là Thích Minh Tuệ, trang phục mang hình thức như tu sĩ Phật giáo, đi bộ từ Nam ra Bắc và ngược lại, thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

Căn cứ thông tin được Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cung cấp và theo đề nghị của Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp thông tin một số nội dung có liên quan như sau:

1. Ông Thích Minh Tuệ tên thật là Lê Anh Tú, sinh năm 1981 tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Ông Thích Minh Tuệ không phải là tu sĩ Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam (điều này cũng đã được ông Thích Minh Tuệ khẳng định trong các clip trên mạng xã hội). Trước đây ông Thích Minh Tuệ đã ba lần đi bộ theo hình thức thực hành phương pháp tu tập “hạnh đầu đà” từ miền Nam ra miền Bắc và ngược lại nhưng không thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, lần thứ tư này hành trình của ông Minh Tuệ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, có thời điểm lên tới hàng trăm người đi theo làm ảnh hưởng an ninh trật tự và giao thông tại địa phương nơi ông đến. Trong đoàn đi theo có tín đồ phật tử, có những người hiếu kỳ và nhóm tiktoker, youtuber quay clip, livestream đăng tải trên các trang mạng xã hội tạo nên “hiện tượng Thích Minh Tuệ”, thu hút sự quan tâm của dư luận và có nhiều bình luận theo các chiều hướng khác nhau. 

anh tin bai

Ông Thích Minh Tuệ đang trò chuyện với người dân lúc dừng nghỉ. Nguồn NLĐO.

2. Từ thực tế nêu trên, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị người dân, tăng ni, phật tử hiểu về chính sách tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo, về cách thức hành trì của Phật giáo; không cản trở, làm ảnh hưởng việc tu học đúng chính pháp; chức sắc, tín đồ và quần chúng nhân dân không tập trung đông người nơi công cộng, gây cản trở, ách tắc giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn khi ông Thích Minh Tuệ (tên thật là Lê Anh Tú) đi qua địa phương.

3. Nhà nước tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và cách thức hành trì của mọi người nhưng cần đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo, không để các thế lực xấu, lợi dụng, xúi giục, lôi kéo gây mất đoàn kết tôn giáo và vi phạm pháp luật./.

Nguyễn Yến – Phòng TTBCXB