Ngày 14 tháng 7 năm 2023, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đã ký Quyết định số 629/QĐ-TCTK về việc ban hành Phương án Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024. Đây là cuộc Điều tra được thực hiện trên phạm vi cả nước tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, gồm tất cả các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, ngoại trừ 4 huyện đảo: Bạch Long Vỹ, thành phố Hải Phòng; Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị; Hoàng Sa, thành phố Đà Nẵng; Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Đối tượng điều tra của cuộc Điều tra là hộ dân cư, bao gồm cả thông tin về nhà ở của hộ; nhân khẩu thực tế thường trú của hộ dân cư. Do cuộc Điều tra được thực hiện với quy mô lớn, nhiều nội dung nên công tác tuyên truyền Điều tra cần được chú trọng ở tất cả các cấp, địa phương và địa bàn điều tra trên phạm vi cả nước nhằm giúp người dân nhận thức được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc Điều tra, từ đó khuyến khích các đối tượng điều tra thực hiện tốt nghĩa vụ; cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời cho điều tra viên theo quy định.

Để công tác tuyên truyền được thực hiện thống nhất, Tổng cục Thống kê biên soạn cuốn “Sổ tay hướng dẫn công tác tuyên truyền Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024” gửi tới các địa phương để thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền cho cuộc Điều tra.

Sổ tay gồm 04 Chương:

Chương I: Một số nội dung chủ yếu trong Phương án

Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 11

Chương II: Kế hoạch tiến hành Điều tra 19

Chương III: Hướng dẫn công tác tuyên truyền

Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 22

Chương IV: Hỏi – đáp

Sổ tay hướng dẫn công tác tuyên truyền Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024: Tải về

Minh Hà