Thanh tra việc kiểm định trạm gốc điện thoại di động mặt đất công cộng tại Bình Thuận đối với Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile

Theo Quyết định thanh tra số 07/QĐ-TTra ngày 04/7/2024 của Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông; từ ngày 22/7/2024 đến ngày 02/8/2024, Đoàn thanh tra của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về kiểm định trạm gốc điện thoại di động mặt đất công cộng (trạm BTS) tại Bình Thuận đối với Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile (Công ty Vietnamobile).

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, Công ty Vietnamobile có tổng cộng 127 trạm BTS thuộc Danh mục thiết bị viễn thông bắt buộc phải kiểm định. Trong thời kỳ thanh tra, Đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm tra 02/02 trạm BTS thuộc Danh mục thiết bị viễn thông bắt buộc phải kiểm định của Công ty Vietnamobile.

Trạm BTS của Vietnamobile tại huyện Bắc Bình

Qua kiểm tra cho thấy, Công ty Vietnamobile thực hiện việc kiểm định trạm BTS đúng quy định tại Thông tư số 07/2020/TT-BTTTT ngày 13/4/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về kiểm định thiết bị viễn thông và đài vô tuyến điện; Thông tư số 08/2020/TT-BTTTT ngày 13/4/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Danh mục và quy trình kiểm định thiết bị viễn thông, đài vô tuyến điện bắt buộc kiểm định./.