Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận

Chiều 19/8, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Thuận chủ trì, phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức họp báo cung cấp thông tin về các hoạt động nhân dịp lễ kỷ niệm 30 tái lập tỉnh (1992-2022), với chủ đề “Bình Thuận: Tiềm năng, thành tựu và triển vọng phát triển”.

Ông Dương Tự - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì họp báo.

Dự họp báo có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp & PTNT cung cấp, trao đổi thông tin với báo chí về một số thành tựu nổi bật của tỉnh trong 30 năm qua cũng như tiềm năng, triển vọng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới; thông tin các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, thông tin về một số công trình thủy lợi và các khu neo đậu tránh trú bão, thông tin một số công trình trọng điểm;... để báo chí phối hợp, đồng hành cùng tỉnh thực hiện công tác truyền thông.

Quang cảnh buổi họp báo ngày 19/8.

Tại buổi họp báo, ông Bùi Thế Nhân - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận nhấn mạnh về chuỗi sự kiện hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992 - 2022) diễn ra từ trung tuần tháng 8 kéo sang giữa tháng 9/2022 với nhiều hoạt động lễ - hội như: Lễ phát động Cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”; triển lãm ảnh “Bình Thuận: Tiềm năng, thành tựu và triển vọng phát triển”; Ngày hội văn hóa các dân tộc Bình Thuận 2022; Lễ hội Nghinh Ông năm 2022; Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam bộ năm 2022 tại Bình Thuận;Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận sẽ được diễn ra vào cuối tháng 8/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Ông Bùi Thế Nhân- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Sau khi nghe các đơn vị cung cấp thông tin, phóng viên dự họp báo đặt câu hỏi về mốc thời gian cụ thể của các sự kiện; những thành tựu, công trình tiêu biểu của tỉnh;...Tất cả các câu hỏi đều được các cơ quan, đơn vị liên quan trả lời cụ thể.

Phát biểu tại buổi họp báo, Ông Dương Tự - Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương, báo, đài địa phương, các phóng viên báo chí của tỉnh và thường trú quan tâm thông tin tuyên truyền về các hoạt động 30 năm tái lập tỉnh, nội dung tuyên truyền tập trung vào những thành tựu Bình Thuận đạt được trong 30 năm xây dựng và phát triển; góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Bình Thuận đến với bạn bè trong nước, quốc tế, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Bình Thuận văn minh, giàu đẹp./.

Phòng TTBCXB