Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 85
  • Trong tuần: 3 925
  • Tháng hiện tại: 16 312
  • Tổng lượt truy cập: 883066
Đăng nhập
Chuẩn bị tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II/2023
    Thực hiện Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 4/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai Kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai năm 2023.

(Hình ảnh Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt nam năm 2022 tại Bình Thuận)

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II/2023 gắn với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ lớn trong năm 2023 tại cấp cơ sở; các địa phương; hệ thống cơ sở giáo dục, đào tạo, thư viện công cộng; lực lượng an ninh, quốc phòng; các bộ, ngành, tổ chức hội, đoàn thể nhằm tạo sự hưởng ứng, sâu rộng trên toàn quốc.

Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu huy động mọi nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động của “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” sao cho đa dạng, phong phú, kết hợp được truyền thống với hiện đại theo xu thế phát triển của xuất bản điện tử; đưa ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số. kết nối các hoạt động của “Ngày Sách và Văn hóa đọc” đa dạng hóa các hình thức phát hành để đưa sách đến với người đọc; với thông điệp là “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”; dự kiến thời gian tổ chức từ 15/4 đến 01/05/2023.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Thuận sẽ chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai năm 2023, đồng thời đẩy mạnh công tác tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc đến các địa bàn cơ sở, chú trọng địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện. Qua đó phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

                                                                                      

 

                                                                                 

Kiều Phụng.
Tin khác
1 2 3 4 5  ...