Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 356
  • Trong tuần: 4 892
  • Tháng hiện tại: 17 881
  • Tổng lượt truy cập: 916726
Đăng nhập
Cục Viễn thông: Sẽ nghiên cứu đề xuất đăng ký sim online

Ngày 06/11/2023, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức họp báo cung cấp thông tin về hoạt động của Bộ, của ngành TT&TT trong tháng 10/2023 và kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong thời gian tới. Đồng thời, trao đổi với các cơ quan báo chí về những vấn đề liên quan đến hoạt động của Bộ, của ngành TT&TT đang được báo chí và dư luận quan tâm.

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông trả lời tại họp báo

Chia sẻ tại họp báo, ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, sau khi các doanh nghiệp viễn thông cam kết với Bộ về việc rà soát, dừng bán SIM tại các đại lý ủy quyền, chỉ phát triển tại các kênh chuỗi lớn và cửa hàng của chính nhà mạng, số thuê bao phát triển mới hàng ngày trung bình trong tháng 9/2023 đã giảm 35% so với trung bình tháng 8/2023.

Đối với những phản ánh về việc có thể mua được SIM qua đại lý ủy quyền, Cục Viễn thông sẽ tiếp tục yêu cầu doanh nghiệp rà soát, xác minh, làm rõ các trường hợp này.

Đối với phản ánh về việc nhà mạng ảo không cho đăng ký SIM online, ông Nguyễn Phong Nhã cho biết, Nghị định 49/2017/NĐ-CP ngày 24/4/2017 hiện không có quy định về việc này nên việc nhà mạng không triển khai việc đăng ký online là phù

hợp với quy định hiện hành. Tuy nhiên, Bộ TT&TT đang nghiên cứu đề xuất các doanh nghiệp viễn thông di động xây dựng phương án đăng ký SIM online, nhất là trong bối cảnh Luật Viễn thông sửa đổi chuẩn bị được ban hành.

Về vấn đề tắt sóng 2G, Bộ TT&TT sẽ đảm bảo dừng 2G theo lộ trình và trên tinh thần luôn đảm bảo quyền lợi của người sử dụng.

Thanh Tâm – Thanh tra Sở
Tin khác
1 2 3 4 5  ...