Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 342
  • Trong tuần: 4 878
  • Tháng hiện tại: 17 867
  • Tổng lượt truy cập: 916712
Đăng nhập
Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng ​lịch sử và pháp lý” tại các trường THPT thuộc huyện Hàm Thuận Nam

    (stttt.binhthuan.gov.vn) Triển khai thực hiện Kế hoạch số 2212/KH-UBND ngày 20/6/2023 của UBND tỉnh về việc tổ chức Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại trường THPT Lương Thế Vinh và trường THPT Hàm Thuận Nam. Thời gian từ ngày 04/11 đến ngày 05/11/2023.

Triển lãm số là hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng nhằm cung cấp các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Tham gia buổi triển lãm số, các giáo viên cùng 2.500 học sinh của 02 trường trường THPT Lương Thế Vinh và trường THPT Hàm Thuận Nam đã được nghe giới thiệu về phần mềm triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, xem các tư liệu, hiện vật gồm thư tịch, châu bản, bản đồ của Việt Nam, bản đồ các nước phương Tây, bản đồ Trung Quốc, các tư liệu trước năm 1975… được tích hợp mô tả bằng hình ảnh, âm thanh, văn bản thông qua phần mềm; thăm quan trưng bày các tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo Việt Nam; bản đồ của Việt Nam thời phong kiến, bản đồ xuất bản tại phương Tây ghi nhận chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Phát biểu tại buổi Triển lãm số, ông Nguyễn Lê Thành, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định: "Với những bằng chứng lịch sử chân thực, khách quan, cụ thể, triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” cung cấp, giới thiệu thêm cho cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên tỉnh Bình Thuận nói chung, huyện Hàm Thuận Nam nói riêng các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Từ đó góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước; nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước".

 
Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Lê Thành - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Triển lãm số

 

Anh-tin-bai

Mai Thị Ngọc Ảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hàm Thuận Nam phát biểu chào mừng Triển lãm số

Cũng tại buổi Triển lãm số, Thượng tá Phạm Ngọc Hòa – Phó Chủ nhiệm chính trị - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã có buổi giao lưu, giải đáp và cung cấp thêm thông tin liên quan đến biển, đảo; tiềm năng và lợi thế của biển, đảo Việt Nam trong phát triển kinh tế biển,... cũng như những đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Các em học sinh còn tham gia trả lời câu hỏi về chủ quyền biển, đảo và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Anh-tin-bai

 Báo cáo viên giao lưu, trả lời câu hỏi tìm hiểu về Hoàng Sa - Trường Sa

 

Anh-tin-bai

Các em học sinh đặt câu hỏi liên quan đến tình hình biển đảo hiện nay với Báo cáo viên

 

Anh-tin-bai

 Các em học sinh xem tranh trưng bày về biển, đảo

Thông qua các hoạt động Triển lãm số, góp phần phát huy truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, nêu cao ý thức, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


 

Thu Lan – phòng TTBCXB.