Kiểm tra tình hình thực hiện CCHC tại Sở Thông tin và Truyền thông

(stttt.binhthuan.gov.vn) Nhằm rà soát, đánh giá việc triển khai và thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông đã thực hiện kiểm tra công tác CCHC năm 2024 theo Quyết định số 169/QĐ-STTTT ngày 02/8/2024.

Mục đích của việc kiểm tra nhằm đánh giá chất lượng và tiến độ thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024 của Sở Thông tin và Truyền thông, đồng thời giám sát tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đánh giá, tổng hợp kết quả trên các lĩnh vực đã xác định trong các kế hoạch được các phòng, đơn vị đề ra; nắm bắt tình hình triển khai và thực hiện công tác kiểm soát TTHC; cam kết thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2024, việc thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết TTHC tại các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở trong năm 2024; phát hiện ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện các nhiệm vụ về kiểm soát TTHC, giải quyết TTHC tại các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở để kịp thời chấn chỉnh và đưa ra các giải pháp chỉ đạo, điều hành, phát huy hơn nữa những ưu điểm, khắc phục các khuyết điểm, hạn chế.

Việc kiểm tra phải bảo đảm đúng quy trình, quy định; phát huy dân chủ, nêu cao ý thức tự phê bình và phê bình của tổ chức, cá nhân.

T.A