Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách hành chính” tỉnh Bình Thuận năm 2024

Nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh tìm hiểu các quy định, đến việc triển khai, thực hiện công tác cải cách hành chính; tìm hiểu các chỉ số liên quan đến cải cách hành chính (PAR Index, SIPAS, PAPI) và nắm vững mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính của tỉnh trong giai đoạn 2021 - 2025, góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Ban Tổ chức Cuộc thi vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách hành chính” tỉnh Bình Thuận năm 2024.

Đây là cuộc thi dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh (bao gồm cả các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh). Người dân đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Thuận - trừ đối tượng là thành viên Ban Tổ chức cuộc thi. Nội dung thi là các quy định, chỉ đạo liên quan đến việc triển khai, thực hiện công tác cải cách hành chính; các chỉ số liên quan đến cải cách hành chính (PAR Index, SIPAS, PAPI) và mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính của tỉnh trong giai đoạn 2021 - 2025.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Người tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên thiết bị điện tử (điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, máy tính để bàn...) có kết nối mạng Internet bằng việc truy cập địa chỉ do Ban Tổ chức cuộc thi cung cấp và trả lời bộ câu hỏi được chọn ngẫu nhiên theo nội dung thi.

- Cách truy cập vào thi:

Cách 1: Người dự thi truy cập vào website Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách hành chính” tỉnh Bình Thuận năm 2024 tại địa chỉ cchc.binhthuan.gov.vn để tham gia dự thi.

Cách 2: Người dự thi truy cập vào Trang thông tin điện tử của Sở Nội vụ (snv.binhthuan.gov.vn), sau đó truy cập vào chuyên mục Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách hành chính” tỉnh Bình Thuận năm 2024 (có liên kết đường dẫn đến phần mềm thi trực tuyến) để tham gia dự thi.

- Thời gian bắt đầu và kết thúc cuộc thi: Cuộc thi bắt đầu vào lúc 7h00’ ngày 12/8/2024 và kết thúc vào lúc 17h00’ ngày 30/8/2024.

Cuộc thi được chia làm 03 đợt thi (01 đợt thi/tuần):

+ Đợt 1: Từ 7h00’ ngày 12/8/2024 đến 17h00’ ngày 16/8/2024.

+ Đợt 2: Từ 7h00’ ngày 19/8/2024 đến 17h00’ ngày 23/8/2024.

+ Đợt 3: Từ 7h00’ ngày 26/8/2024 đến 17h00’ ngày 30/8/2024.

- Kết quả thi được công bố ngay sau kết thúc mỗi đợt thi. Sau khi kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ tiến hành tổng kết và trao giải, dự kiến vào tháng 9/2024./.